วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2555

อาหารประจำชาติจีน


ซุปรากบัวซี่โครงหมู(Lotus root soup with pork ribs)

ส่วนผสม
ซี่โครงหมู สับเป็นชิ้น 1 ถ้วย
ถั่วลิสง 2 ช้อนโต้ะ
รากบัวหั่น 1 ถ้วย
น้ำ 9 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องตุ๋นยาจีน 1 ชุด

วิธีทำ
1.ต้มน้ำในหม้อต้ม ใส่เครื่องยาจีนลงไปต้ม ประมาณ 5 นาที
2.จากนั้นใส่ซี่โครงหมูและเกลือลงไปต้ม
3.เดิมถั่วลิลงและ รากบัวลงไปต้ม ปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง ต้มประมาณ 3 ชั่วโมง
4.เสิร์ฟใส่ชาม
ขอขอบคุณ: http://nlovecooking.com/lotus-root-soup-with-pork-ribs/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น